Sau những giờ làm việc căng thẳng thì những hoạt động ngoại khóa chính là một cách thức hữu hiệu để tinh thần được thoải mái hơn. Chính vì vậy mà Ban Lãnh đạo công ty luôn khuyến khích các dự án triển khai các hoạt động để anh em có được những khoảng thời gian thư giãn nhất có thể.

Điển hình có thể kể đến là hoạt động thể dục thể thao diễn ra ở dự án Nhà máy nhiệt điện đốt rác Nam Sơn do kỹ sư Trần Anh Tuấn làm chỉ huy trưởng. Anh Tuấn cho biết ngoài việc đôn đốc anh em trong công việc, anh còn tổ chức hoạt động đá bóng giao hữu, tạo một sân chơi lành mạnh cho anh em công nhân. Khi được hỏi, anh anh Tuấn có chia sẻ: “Hoạt động này diễn ra thường xuyên ở các dự án mà tôi làm chỉ huy trưởng. Điều quan trọng nhất ở đây là cân đối giữa tiến độ công việc và các hoạt động vui chơi giải trí. Tôi luôn trăn trở làm sao để anh em có cảm giác đây là ngôi nhà thứ 2 của họ vậy.”                                                                                                                                  

Các công nhân dự án Nhiệt điện đốt rác Nam Sơn đang hăng say tham gia trận đấu

Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình. Ngoài giờ làm việc, anh em công nhân đều thu xếp thời gian tham gia các trận giao hữu. Anh Nguyễn Văn Tuấn – Công nhân dự án cho hay: “Chỉ những lúc sức khỏe và thời tiết không cho phép, còn lại cứ hết giờ làm việc, anh em rủ là tôi tham gia ngay.” Việc tổ chức những trận bóng giao hữu không những giúp nâng cao thể lực, giải tỏa áp lực công việc mà còn giúp nâng cao tinh thần đoàn kết cho các anh em trong dự án.

 

Với hiệu quả mà hoạt động này mang lại, Ban Lãnh đạo công ty đang xem xét để nhân rộng đến các dự án khác. Đẩy mạnh hơn nữa là tổ chức triển khai các giải đấu cấp công ty hoặc xa hơn nữa là giải Sunny mở rộng nơi quy tụ cả các đội bóng từ các đối tác của Sunny.