Sáng ngày 30/10, trong cái lạnh của tiết trời đầu đông, đoàn chúng tôi đã tổ chức đến thăm chị Trần Thị Thủy: vợ anh Ngô Văn Khánh – Hiện đang là Cán bộ phụ trách an toàn của dự án Masteri Nam An Khánh (Dự án mà Sunny Việt Nam đang thực hiện).

Biết tin chị Thủy bị bệnh và đang được điều trị tại Bệnh viên Phụ sản Thái Bình, Ban Lãnh đạo công ty đã tổ chức một buổi đến động viên và hỏi thăm sức khỏe của chị. Sau một thời gian điều trị, khuôn mặt chị đã tươi tắn hẳn lên, theo anh Khánh thì chị Thủy đã ăn uống được bình thường và có thể xuất viện trong tuần tới. 

Mặc dù hiện tại công ty đang triển khai nhiều dự án, có nhiều việc quan trọng cần đến kinh nghiệm cũng như tài năng của anh Khánh, tuy nhiên, Ban Lãnh đạo công ty vẫn tạo điều kiện thuận lợi nhất để anh có thể về chăm sóc cho chị nhà trong thời gian chữa trị. Không chỉ “giỏi việc nước” mà anh Khánh còn “đảm việc nhà”. Những người cùng phòng điều trị với chị Thủy đều tấm tắc khen anh là người đàn ông của gia đình. Hỏi cụ thể hơn mới biết, thời gian chị nhà nằm viện, anh Khánh luôn túc trực ngày đêm chăm lo cho chị. Mọi sinh hoạt cá nhân của chị nhà đều do anh đảm nhiệm. Anh Khánh nghe mọi người nói vậy cũng chỉ tủm tỉm cười nhưng tôi có thể cảm nhận được ánh mắt anh dành cho chị tràn đầy sự yêu thương và san sẻ. Anh cũng thông tin thêm: “Do hai cô con gái bận đi học nên tôi chăm vợ cũng là điều đương nhiên. May mắn là hai đứa nhà tôi cũng đã lớn, đứa cả học lớp 11, biết chăm em nên hai vợ chồng cũng yên tâm phần nào.”                            Đại diện lãnh đạo Công ty tận tình hỏi thăm sức khỏe chị Thủy

Đến thăm chị lần này, đoàn chúng tôi gồm có đại diện Ban Lãnh đạo công ty, đại diện dự án nơi anh Khánh đang công tác và đại diện Phòng Hành chính nhân sự - trong đó có tôi. Chị Thủy rất bất ngờ khi biết tin công ty cử đại diện đến thăm. Chị chia sẻ với chúng tôi: “Anh Khánh nói có các anh, chị trên công ty về thăm. Các anh, chị đi từ Hà Nội về đây thì vất vả quá!” Chị cũng không quên dành tặng lời cảm ơn cho chúng tôi và hứa sẽ sớm bình phục để anh Khánh có thể yên tâm công tác.   

Sau cuộc trò chuyện cởi mở, chúng tôi xin phép ra về vì thời gian không còn sớm và còn những việc khác vẫn đang chờ giải quyết. Anh Khánh tiễn chúng tôi ra tận cổng bệnh viện. Bánh xe lăn dần trên con đường cao tốc Thái Bình – Hà Nội, đồng nghĩa với khoảng cách địa lý tăng lên nhưng hy vọng chúng tôi sẽ còn có những cơ hội và lý do khác để đến với mảnh đất đầy duyên phận với Sunny này. Cảm xúc này cũng giống như thứ cảm xúc mà chúng tôi đã từng trải qua trước đây khi hoàn thành hai dự án: Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng – Thái Bình và Nhà máy sản xuất Amoni Nitrat (ANP) Thái Bình.