Được khởi công từ tháng 1/2013 tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102 và 106 giai đoạn 1” đã tạo nên niềm hy vọng mới cho công nghiệp tỉnh nhà.

Tham gia dự án này, Sunnny Việt Nam đã hoàn thành tốt việc thi công, lắp đặt toàn bộ phần cáp thông tin từ GDC – LAND FALL, chống ăn mòn (Cathodic protection system), toàn bộ phần điện: điện động lực, điện nhẹ, điện chiếu sáng, tiếp điện chống sét của Land fall và GDC, Gland cable khu tháp áp…

 Quang cảnh bên ngoài dự án Hệ thống thu gom khí và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình

Đây là chuỗi dự án do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giao cho Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 91,68 triệu USD (giá trị quy đổi). Vì nguồn cung cấp khí thiên nhiên cho khu công nghiệp (KCN) Tiền Hải ngày càng khan hiếm nên đây được coi là hệ thống quan trọng đưa khí từ ngoài khơi bể Sông Hồng vào bờ. Sau đó là cung cấp cho các hộ tiêu thụ công nghiệp tại KCN Tiền Hải bằng mạng lưới tuyến ống khí thấp áp. Đồng thời, dự án này cung cấp cho các khu công nghiệp ở xa bằng phương tiện vận chuyển chuyên dụng với sản phẩm khí thiên nhiên nén.
           Với việc phối hợp tốt với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan hoàn thành dự án này, Sunny Việt Nam đã góp phần giúp quê hương “Chị Hai Năm Tấn” nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt nguồn khí đốt trầm trọng. Bên cạnh đó, dự án này còn thúc đẩy phát triển kinh tế của Thái Bình cũng như toàn khu vực phía Bắc.