Hòa chung không khí hối hả trong cuộc chạy đua nước rút, các kỹ sư cùng công nhân công ty TNHH Sunny Việt Nam đang tất bật hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng để góp phần giúp dự án có thể đi vào hoạt động đúng như kế hoạch đề ra.

Dự án đang được nhắc tới ở đây chính là công trình Nhà máy nhiệt điện đốt rác Nam Sơn được triển khai ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (URENCO). Trong dự án này, Sunny Việt Nam tham gia thi công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống điểu khiển, thông tin liên lạc, hệ thống PCCC. Đã có nhiều hạng mục hoàn thành và được nghiệm thu, trong đó có hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống PCCC và hệ thống điện. Theo Kỹ sư: Trần Anh Tuấn – Chỉ huy trưởng dự án: “Tính đến thời điểm này, chúng tôi đang thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Còn một vài mục cần hoàn thiện và dự kiến đến ngày 10-11-2016, chúng tôi sẽ hoàn thành xong và bàn giao lại cho đối tác.” Anh Tuấn cũng cho biết thêm, sau một thời gian gấp rút triển khai để kịp tiến độ, đến ngày 26/10, anh cùng các công nhân đã lắp đặt thành công hệ thống camera giám sát – Một công đoạn theo anh là rất phức tạp.

Nhà máy nhiệt điện đốt rác Nam Sơn

Nhà máy Nhiệt điện đốt rác Nam Sơn sẽ giúp xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại có công suất 75 tấn/ngày, đồng thời tận dụng nhiệt phát điện với công suất 1.930kW.  

Với tiến độ cũng như chất lượng của các hạng mục đã được nghiệm thu, Sunny Việt Nam đã tạo được niềm tin từ phía chủ đầu tư. Hơn nữa, dự án này còn giúp CBCNV của công ty có thể chung tay xây lên một công trình có ý nghĩa to lớn với môi trường – một đề tài nóng hổi mang tầm quốc gia hiện nay.