Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn là một công trình lớn đang được triển khai tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa. Công ty TNHH Sunny Việt Nam cũng là một trong các đơn vị tham gia dự án này.

Dự án do Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn làm chủ đầu tư với giá trị lên tới hơn 9 tỷ USD và có công suất 8,4 triệu tấn dầu thô trong một năm giai đoạn đầu và có thể đạt tối đa 10 triệu tấn dầu thô một năm. Đây được coi là dự án trọng điểm quốc gia với diện tích 400 ha được khởi công xây dựng từ ngày 23/10/2013.

Trong dự án này, Sunny Việt Nam đảm nhiệm việc cung cấp và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, tiếp địa, báo cháy, điều hòa không khí của nhà HSSE, kho tạm (giai đoạn 1) và hệ thống Steam Tracing (giai đoạn 2). Công ty bắt đầu triển khai các hạng mục trên từ tháng 7/2014 và sau hơn một năm thực thi, đến tháng 12/2015, giai đoạn 1 đã được hoàn thành trong sự mong đợi cả từ phía chủ đầu tư cũng như Sunny. Giai đoạn 2 của dự án diễn ra từ tháng 6 năm 2016 và hiện tại, dự án vẫn đang trong thời gian thi công.Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn nhìn từ trên cao

Như đã đề cập ở trên, đây là một dự án quan trọng nên Ban Lãnh đạo cũng như CBCNV trong công ty đã đặt rất nhiều tâm sức. Trong đó phải kể đến kỹ sư Cao Bá Oai – Chỉ huy trưởng dự án. Anh Oai chia sẻ: “Có những thời điểm, do thời gian cấp bách, tôi phải đôn đúc, động viên anh em làm việc rất nhiều, lại phải làm hồ sơ nghiêm thu. Việc tăng ca là không thể tránh khỏi.”

Khó khăn là thế nhưng tất cả các thành viên tham gia dự án đều hoàn thành xuất sắc và nhận được phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư, tạo động lực phấn đấu cho những dự án tiếp theo. Thêm vào đó là đưa hình ảnh Sunny Việt Nam tiến gần hơn với các chủ đầu tư, giúp công ty ngày càng lớn mạnh trên thị trường thi công xây lắp của mình.