Ngay trong khoảng thời gian thực hiện dự án Tổ hợp nhà máy hóa chất Đức Giang – Lào Cai, Sunny Việt Nam tiếp tục nhận thêm dự án Nhà máy sản xuất phân bón Diamon photphat Số 2 (DAP2 – VINACHEM) cũng tại tỉnh Lào Cai.
           Được khởi công xây dựng trên diện tích 72,4 ha, với quy mô công trình công nghiệp hoá chất cấp 2 Quốc gia, Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 5.170,9 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong tổ hợp khu liên hợp công nghiệp Tằng Lỏong –Bảo Thắng – Lào Cai do chủ đầu tư là tập đoàn VINACHEM, liên danh tổng thầu TTCL  - TVC (TOYO Thái - TOYO Việt) và công ty CECO thực hiện.

                    Hình ảnh nhà máy Nhà máy sản xuất phân bón Diamon photphat Số 2

Với dự án lần này, Sunny Việt Nam tham gia thi công lắp đặt, làm sạch và sơn đường ống, giá đỡ ống Rubber Lining trong khoảng thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2014. Cùng với sự hợp tác của các công ty thi công dự án, Sunny Việt Nam đã góp phần không nhỏ xây dựng dự án trọng điểm về sản xuất phân bón của quốc gia. Theo thiết kế, Nhà máy có năng lực sản xuất mỗi năm 330.000 tấn phân bón Diamon photphat với tổng hàm lượng dinh dưỡng hơn 61% và các sản phẩm trung gian như 420.000 tấn axit sulfuric đậm đặc và 162.000 tấn axit photphoric, thời gian vận hành đạt 330 ngày/năm.
           Sau dự án này, Sunny Việt Nam đã chứng tỏ sự đa dạng trong việc thi công các hạng mục công trình xây dựng, không chỉ riêng về các hệ thống về điện. Dự án thành công tốt đẹp đã tạo cho công ty có nhiều cơ hội mới để thực hiện các dự án tiếp nữa trong tương lai.